Chế Độ: Hiện Bảng Điều Khiển? Mở  
Đăng Nhập  |  Đăng Ký   English (United States)   中文(中华人民共和国)   Tiếng Việt (Việt Nam)
DANH MỤC SẢN PHẨM

Dung môi

Nhựa composite

Hóa chất cơ bản 

Hóa chất xử lý nước thải

Hóa chất tẩy rửa

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THÀNH VIÊN
Thành viên Thành viên:
Mới nhất Mới nhất: esmaeil
Mới hôm nay Mới hôm nay 0
Mới hôm qua Mới hôm qua: 0
Số thành viên Toàn bộ: 23

Số người trực tuyến Đang trực tuyến:
Số Khách Số khách: 0
Thành viên thành viên: 0
Tổng số Tổng số: 0

Đang trực tuyến Đang trực tuyến:
 Text/HTML

VIDEO

 

Tìm hiểu Polyester và Epoxy.

 

 

 

                            

 Text/HTML
Đóng

 

 Citric Acid

Tên hóa chất: Axít Citric

Mã số CAS: 77-92-9

CT hóa học: C6H8O7

Hàm lượng: 99.5%

Xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách đóng gói: 25 kg/bao

Ứng dụng:

+ Với vai trò là một chất phụ gia thực phẩm, axít citric được dùng làm gia vị, chất bảo quản thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là nước giải khát, nó mang mã số E330. Muối citrat của nhiều kim loại được dùng để vận chuyển các khoáng chất trong các thành phần của chất ăn kiêng vào cơ thể. Tính chất đệm của các phức citrat được dùng để hiệu chỉnh độ pH của chất tẩy rửa và dược phẩm.

+Citric axít có khả năng tạo phức với nhiều kim loại có tác dụng tích cực trong xà phòng và chất tẩy rửa. Bằng cách phức hóa các kim loại trong nước cứng, các phức này cho phép các chất tẩy rửa tạo nhiều bọt hơn và tẩy sạch hơn mà không cần làm mềm nước trước. Bên cạnh đó axít citric còn dùng để sản xuất các chất trao đổi ion dùng để làm mềm nước bằng cách tách ion kim loại ra khỏi phức citrat.

+Axít citric được dùng trong công nghệ sinh học và công nghiệp dược phẩm để làm sạch ống dẫn thay vì phải dùng axít nitric.

Citric axít là một trong những hóa chất cần thiết cho quá trình tổng hợp Hexametylen triperoxit diamin (HMDT) là một chất dễ phát nổ giống Axeton peroxit, nhạy với nhiệt và ma sát. Ở một số nước nếu bạn mua một số lượng lớn axít citric bạn sẽ bị liệt kê vào sổ đen của các âm mưu khủng bố.

+Axít citric cũng được cho vào thành phần của kem để giữ các giọt chất béo tách biệt. Ngoài ra nó cũng được thêm vào nước ép chanh tươi.

Citric axit được coi là an toàn sử dụng cho thực phẩm ở các quốc gia trên thế giới. Nó là một thành phần tự nhiên có mặt ở hầu hết các vật thể sống, lượng dư axít citric sẽ bị chuyển hóa và đào thải khỏi cơ thể.

+Điều thú vị là mặc dù axít citric có mặt khắp nơi trong cơ thể nhưng vẫn có một vài trường hợp mẫn cảm với axít citric. Tuy nhiên những trường hợp này rất hiếm và người ta thường gọi đó là phản ứng giả vờ của cơ thể. Axít citric khô có thể làm kích thích da và mắt do đó nên mặc áo bảo hộ khi tiếp xúc với axít này.

ĐK bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và lửa.

MSDS.